TRĨ ATIS TALE

CÔNG DỤNG

THÀNH PHẦN

NGUYÊN NHÂN

TRIỆU CHỨNG BỆNH

Hỗ trợ và điều trị bệnh trĩ dứt điểm tại nhà không cần phải phẫu thuật

 • Tiêu búi trĩ, mất cảm giác tức nặng vùng hậu môn. 
 • Thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết.
 • Nhuận tràng, thông đại tiện, chống táo bón .
 • Ngừng chảy máu, giảm đau, sát trùng vùng tổn thương. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trên việc hỗ trợ , tư vấn và điều trị bệnh trĩ . Tôi có đội ngũ luôn sãn sàng mang đến cho bạn những giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho người mắc phải bệnh trĩ .

Nhận tư vấn ngay

TRĨ ATIS TALE

NỖI LO BỆNH TRĨ

Nội dung cột [Title]
Nội dung cột [Content]
Nội dung cột [Time]

Ý KIẾN CHUYÊN GIA

VỀ "BỆNH TRĨ"

Tiến sĩ, Bác sĩ:

Nguyễn văn a

 • Phó Giám đốc Bệnh viện A Cổ truyền Trung ương 
 • Trưởng khoa A - Bệnh viện A khoa học  truyền thống Trung ương
 • Phó trưởng khoa khám và điều trị theo yêu cầu – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương 
 • Phó Chủ tịch A môn trực tràng Việt Nam  

Bệnh trĩ rất phổ biến , ai cũng có thể mắc phải. Tuy nhiên có một số trường hợp mắc phải hơn so với những người khác.

NGUYÊN NHÂN BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ không chỉ đơn thuần là bệnh của tĩnh mạch. Đây là các bệnh của 1 hệ thống mạch máu từ tiểu động mạch, tĩnh mạch, thông nối động tĩnh mạch đến cơ trơn và mô liên kết được lót bởi lớp biểu mô bình thường của ống hậu môn. Đám rối tĩnh mạch nằm ở lớp dưới niêm được nâng đỡ bởi cấu trúc mô sợi đàn hồi. Tình trạng gia tăng áp lực thường xuyên như rặn đi cầu, kèm ứ máu liên tục sẽ dẫn đến phình giãn và tạo các búi trĩ vào trong lòng ống hậu môn. Đồng thời càng lớn tuổi, các cấu trúc mô liên kết nâng đỡ ngày càng bị suy yếu, các búi trĩ tụt dần ra khỏi lỗ hậu môn dẫn đến trĩ nội sa.

AI CŨNG CÓ NGUY CƠ MẮC BỆNH TRĨ. 

NGƯỜI LÀM CÔNG VIỆC NGỒI NHIỀU, ÍT VẬN ĐỘNG
NGƯỜI BỊ TIÊU CHẢY, TÁO BÓN MÃN TÍNH
NGƯỜI CÓ CHẾ ĐỘ ĂN KHÔNG LÀNH MẠNH
PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ SAU SINH
QUAN HỆ TÌNH DỤC QUA HẬU MÔN
NGƯỜI CAO TUỔI

CLICK để nhận thông tin chi tiết.......

Theo các chuyên gia, bệnh trĩ đến từ tình trạng cản trở lưu thông máu ở vùng trực tràng - hậu môn, gây giãn tĩnh mạch ở khu vực này. Điều này giải thích tại sao khi mang thai, tử cung mở rộng chèn ép lên vùng tĩnh mạch gây nên tình trạng trĩ. Táo bón mãn tính cũng là yếu tố tăng nguy cơ gây trĩ, bởi vì căng thẳng khi đi tiêu làm tăng áp lực lên ống hậu môn, đẩy búi trĩ ra ngoài. Cuối cùng, các mô liên kết hỗ trợ và nâng đỡ búi trĩ suy yếu theo tuổi tác, khiến trĩ phình to và tăng sinh khi về già.

THÀNH PHẦN CỦA TRĨ ATIS TALE

với các thành phần thảo dược tự nhiên, an toàn,hiệu quả tong điều trị bệnh trĩ

CHỈ THỰC

Giúp tiêu hóa,bụng chướng khó tiêu,Trị táo bón,rối loạn tiêu hóa, thực tích đầy bụng, làm tiêu hóa tốt hơn đi đại tiện dễ ràng thuận tiền không còn đau dát.

HOA HÒE

Ru tin có nhiều trong hoa hòe, có tác dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính “dòn”, tăng sự bền vững của thành mạch, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và do vậy giúp nhuận tràng.

ĐƯỜNG QUY

Đương quy có tác dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy còn có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

KIM NGÂN HOA

Kim ngân hoa có công dụng thanh nhiệt, giải độc , kháng khuẩn ngăn chặn vi khuẩn sâm nhập vào búi trĩ gây nhiễm trùng ,viêm loét.

TRIỆU CHỨNG BỆNH TRĨ

Tùy thuộc vào việc bạn đang gặp phải trĩ nội hay ngoại và đang ở phân độ nào mà bệnh trĩ của bạn có những triệu chứng khác nhau. Tuy nhiêu, hầu hết các bệnh nhân trĩ đều có một số triệu chứng kinh điển sau

CHẢY MÁU

Máu màu đỏ tươi chảy thành giọt hoặc thành tia ở cuối khối phân rắn. Có thể nhận thấy dấu hiệu chảy máu khi nhìn thấy máu xuất hiện trên giấy lau chùi khi đi vệ sinh.

01

NGỨA VÀ ĐAU RÁT

Đau rát khó chịu ở vùng hậu môn, đặc biệt là sau khi đi đại tiện xong. Ngoài ra, hậu môn còn có thể bị ngứa, kích thích hoặc sưng tấy.

02

SA BÚI TRĨ

Búi trĩ sa ra ngoài sau khi đi đại tiện, đi bộ hoặc ngồi xổm lâu, lúc đầu tự co lên được, về sau phải đẩy mới lên, cuối cùng búi trĩ thường xuyên sa ra bên ngoài hậu môn, đẩy vẫn không lên được

03

TRĨ NỘI

Liên quan đến các búi trĩ trong trực tràng, thường không gây đau nhưng gây ra chứng chảy máu không liên tục, thường gặp khi đi tiêu, đôi khi có dịch nhầy. Chúng có dạng khối nhỏ, giống như quả nho. Khi các búi trĩ này to lên, lồi ra ngoài hậu môn gây tình trạng sa búi trĩ.

04

TRĨ HỖN HỢP

Người bệnh có thể vừa bị trĩ nội vừa bị trĩ ngoại. Khi tình trạng này kéo dài, các búi trĩ nội và các búi trĩ ngoại liên kết với nhau tạo thành búi trĩ hỗn hợp ( nếu búi trĩ nội sa độ 3,4 sẽ tại thành búi trĩ hỗn hợp).

06

TRĨ NGOẠI

Liên quan đến các búi trĩ xung quanh hậu môn, thường gây ngứa đau, có thể chảy máu. Đôi khi máu ứ đọng lại bên trong búi trĩ gây nên cục máu đông (huyết khối) khiến các búi trĩ sưng, viêm, đau dữ dội. Khi các cục máu đông biến mất để lại lớp da thừa gây nên cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở vùng quanh hậu môn.

05

CÓ PHẢI BẠN ĐANG MẮC BỆNH TRĨ. LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI TƯ VẤN

Nhận tư vấn ngay

Với kinh nghiệm nhiều năm trên việc hỗ trợ, tư vấn và điều trị bệnh trĩ. Tôi có đội ngũ luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho người mắc phải bệnh Trĩ.

CLICK VÀO ĐỂ TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN TỪ CÁC BÀI BÁO NÓI VỀ TRĨ ATIS TALE

 ATIS TALE được ứng dụng hoạt chất A tự nhiêu trong hoa hoè, Kết hợp với các thành phần thảo dược quý hiểm từ thiên nhiên như : Kim ngân hoa, đương quy, kịm ngân cuộn, chỉ thục, đẳng sâm,.... Giúp làm giảm các tình trạng sa búi trĩ, giúp tăng sức bền thành mạch, giúp cải thiện tình trạng táo bọn, giúp làm giảm biểu hiện và nguy cơ bị trĩ.  Phù hợp với nhưng người đang bị trĩ nội, trĩ ngoại với các biểu hiện chảy máu, sa búi trĩ, đau rát hậu môn.
Dây truyền sản xuất hiện đại đạt chuyển GMP - WHO, Được Bộ Y Tế cấp phép và lưu hành sử dụng.

Cho những người đang bị bệnh trĩ.

TRĨ ATIS TALE

Giải pháp hàng đầu

Bộ

ATIS TALE Bộ giải pháp hàng đầu cho những người đang bị bệnh trĩ.

LÝ DO

BẠN LÊN CHỌN

TRĨ ATIS TALE

1 ĐẾN 10 NGÀY : GIẢM ĐAU, CẦM MÁU, TIÊU VIÊM

Trong giai đoạn này dược tính tập trung khoanh vùng và kháng khuẩn, kháng viêm búi trĩ, đồng thời giảm đau, cầm máu tại chỗ. Người bệnh sẽ cảm thấy đau rát tăng lên đôi chút, sau đó sẽ dịu dần và thoải mái hơn. các dược liệu uống tác dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện tình trạng táo bón. 

10 ĐẾN 19 NGÀY : BỔ TỲ, LỢI VỊ, SINH CƠ.

Sau khi tiêu viêm, kháng khuẩn, các dưỡng chất từ dược liệu được hấp thụ giúp bổ tỳ vị, nâng cao nguyên khí, kích hoạt cơ chế tự lành của cơ thể. Người bệnh sẽ cảm thấy ăn ngon dễ ngủ, đại tiện dễ dàng hơn. Đồng thời, tinh chất bôi với cơ chế tái tạo mô cơ, làm săn se bề mặt búi trĩ, bệnh nhân sẽ cảm thấy búi trĩ co dần lên.

20-30 NGÀY : TÁI TẠO, PHỤC HỒI

Phục hồi và tái tạo lại lớp thành tĩnh mạch, hậu môn, trực tràng khỏe mạnh và hoạt động ổn định trở lại. Hỗ trợ giải độc gan mật. Ngoài ra giúp ăn ngon, ngủ tốt, bổ tỳ cơ thể., tăng sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Nhận tư vấn ngay

KIỂM ĐỊNH VÀ CẤP PHÉP LƯU HÀNH TOÀN QUỐC 

SẢN PHẨM ĐƯỢC BỘ Y TẾ

 • Được sản xuất 100% từ thảo dược quý tự nhiên
 • Đã được bộ y tế kiểm định chất lượng
 • Được chứng nhận sản phẩm tiêu biểu vì người tiêu dùng và vì sức khỏe của cộng đồng
 • Được tin tưởng và khuyên dùng từ các dược sĩ, bác sĩ giáo sư , tiến sĩ chuyên môn hàng đầu về hậu môn trực tràng

ĐÁNH GIÁ CỦA CÁC CHUYÊN GIA 

Qua kinh nghiệm của tôi thì TRĨ ATIS TALE có tác dụng tốt, tôi dùng cho bệnh nhân điều trị trĩ ở cấp độ 1 đến 4 được bệnh nhân phản hồi rất tích cực khi được điều trị mà không phải phẫu thuật.

TIẾN SĨ, BÁC SĨ: ĐỖ VĂN C
chuyên gia về điều trị hậu môn và trực tràng 

TRĨ ATIS TALE chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên và được bộ y tế chứng nhận dùng được cho phụ nữ sau sinh.

GIAO SƯ. NGUYỄN THỊ X
BS điều trị trực tràng tại y học cổ truyền
Việt Nam 

Lưu ý cần dùng TRĨ ATIS TALE đủ liều lượng, đủ thời gian mới có thể đạt hiệu quả tốt. TRĨ ATIS TALE có thể cải thiện được nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh Trĩ.

BÁC SĨ HOÀNG VĂN A
phó chủ tịch hội A việt nam

 VỀ HIỆU QUẢ CỦA TRĨ ATIS TALE

PHẢN HỒI CỦA NGƯỜI DÙNG

Hơn 500.000+ người đã sử dụng TRĨ ATIS TALE cho bệnh trĩ của mình

Do tôi bị tao bón , tiêu chảy mãn tính lên đã mắc phải bệnh trĩ ở cấp độ 2 nặng chuẩn bị chuẩn sang cấp 3 có kích thước chưa lớn gây đau chảy máu khi đại tiện, tiết dịch gây viêm da, ngứa, viêm quanh hậu môn. Tôi tìm hiểu và được GIÁO SƯ NGUYỄN HOÀNG A (trưởng khoa điều trị trực tràng tại viện y học cổ truyền ) tư vấn khuyên dùng sản phẩm TRĨ ATIS TALE được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên như kim ngân hoa, đương quy, hòe hoa, chỉ thực, tôi cảm thấy các dấu hiệu bệnh trĩ đã giảm hẳn."

ANH PHẠM BẮNG
( 45 tuổi, ở Lào Cai)

Do cao tuổi kiêng khém nhiều quá không ăn uống gì mấy ,không muốn ăn nên chất cặn bã ít, phân ít không đủ thể tích để kích thích phản xạ co bóp của đại tràng .Ngoài ra tôi còn lạm dụng thuốc nhuận tràng như forlax và các loại thuốc, thực phẩm chức năng chứa nhiều tanin làm trầm trọng thêm bệnh táo bón rồi biến chứng sang trĩ cấp độ 1-2 đi đại tiện ra máu đau dát hậu hôn ,rồi tôi đọc một bài báo về TRĨ ATIS TALE được sản xuất từ thảo dược tự nhiên, dùng được 1 thời gian tôi cẩm thấy bệnh trĩ thuyên giảm đi rất nhiều đi đại tiện nhẹ nhàng không còn đâu dát.

CÔ HOÀNG THỊ TUYẾT
( 60 tuổi, Long Biên Hà Nội

"Từ khi biết được mình mắc bệnh trĩ, tôi đã rất lo ngại. Là 1 nhân viên văn phòng, thường xuyên phải ngồi lâu làm việc trước máy tính, nhiều lúc tôi cũng không có thời gian vận động, vì vậy căn bệnh trĩ càng ngày càng bùng phát dữ dội. Tôi đã tìm mọi cách chạy chữa từ các phương pháp dân gian đến Tây y, Đông y, được ai mách gì tôi đều áp dụng nhưng không có hiệu quả. Sau khi được mách và tìm hiểu trên mạng về sản phẩm TRĨ ATIS TALE , tôi đã quyết định dùng thử. Sau hơn 1 tuần sử dụng, tôi thấy bệnh trĩ của mình đã thuyên giảm rõ rệt: búi trĩ không sa ra ngoài nữa, đi cầu bớt khó khăn nhiều. Hiện tôi vẫn duy trì đều đặn sử dụng TRĨ ATIS TALE kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện để tránh bệnh tri tái phát"

CHỊ PHẠM THỊ YẾN
( 32 tuổi, ở Ân Thi Hưng Yên)

PHẢN HỒI CỦA NGƯỜI DÙNG SAU KHI SỬ DỤNG TRĨ ATIS TALE

Tôi năm nay 58 tuổi, đang sinh sống ở bắc từ liêm_thành phố hà nội. Tôi bị trĩ đã 4 năm, đã tìm nhiều loại thuốc và nhiều nơi nhưng không khỏi. Tôi uống TTRĨ ATIS TALE theo chỉ định, sau khoảng 1 tháng tôi thấy bệnh đã cải thiện rất tốt rồi.

CHÚ. NGUYỄN VĂN HÙNG

Tôi năm nay 48 tuổi hiện đang ở quận ba đình _ hà nội. Tôi bị trĩ cũng khoảng 15 - 20 năm sau khi sinh con, tôi cũng có đi phẫu thuật cũng được một thời gian lại tái phát, được người thân giới thiệu sản phẩm TRĨ ATIS TALE tôi cũng dùng được 2 tháng thì bệnh trĩ của tôi cũng cải thiện rất tốt , tôi rất mừng đi lại và sinh hoạt cá nhân thuận tiên hơn.

CHỊ. NGUYỄN THỊ THU HIỀN

Tôi năm nay bị bệnh trĩ cũng khoảng 4 - 5 năm rồi vì sợ dao kéo , nằm viện lên mình chọn điều trị bằng thuốc tây y , nam dược nhưng cũng không tiến triển j mấy lên mình cũng tham khảo và xem trên ti vi được biết về sản phẩm TRĨ ATIS TALE . Dùng được 3 - 4 tháng thì bệnh trĩ của mình cũng giảm đi nhiều và tư tin hơn.

CHỊ. THỦY HƯƠNG

Tôi bị bệnh trĩ cũng nhiều năm rồi dùng nhiều loại thuốc cũng không khỏi và may mắn tôi ngồi chia sẻ với chị đồng nghiệp ở cơ quan về căn bệnh của mình rồi cũng may măn được chị giới thiệu cho sản phẩm TRĨ ATIS TALE , tôi dùng được 1 thời gian thì bệnh tình của tôi cũng thiên giảm đi rất nhiều

CHỊ : THANH HOA

TRĨ ATIS TALE

NỖI LO BỆNH TRĨ

Liên hệ đăng ký

Để lại thông tin chúng tôi tư vấn hết bệnh không tốn kém, điều trị tại nhà

TRĨ ATIS TALE

CHÚNG TÔI CAM KẾT: 

Address: Address number, Street, District, City, District

Hotline: + 84972220XXX 

Website: http://mystore.com

©2020 Allrights reserved mystore.com

Nhận tư vấn ngay

Giải đáp mọi thắc mắc 24/24

Thanh toán khi nhận hàng

Hoàn trả 100% nếu không có hiệu quả

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI TƯ VẤN HẾT BỆNH KHÔNG TỐN KÉM, ĐIỀU TRỊ TẠI NHÀ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

NGƯỜI LÀM CÔNG VIỆC NGỒI NHIỀU, ÍT VẬN ĐỘNG

Người làm công việc ngồi nhiều, ít đi lại
- Người làm công việc văn phòng, ngồi lâu 1 chỗ, ít đi lại, vận động… khiến trọng lượng cơ thể dồn lên vùng xương chậu, tăng áp lực lên khu vực trực tràng hậu môn, làm giãn tĩnh mạch ở khu vực này, gây nên bệnh trĩ.
- Ngoài ra việc ngồi nhiều ít vận động gây cản trở tuần hoàn hoàn máu ở vùng tĩnh mạch trực tràng hậu môn, khiến máu ứ đọng lâu tại đây gây giãn tĩnh mạch quá mức, góp phần gây nên bệnh trĩ.
- Một yếu tố làm tăng nguy cợ bệnh trĩ ở nhóm người này là do việc ít vận động, cùng chế độ ăn uống chưa hợp lý (uống nhiều cafein, chất kích thích, ăn ít chất xơ..) làm tăng nguy cơ táo bón, tăng sinh bệnh trĩ.

NGƯỜI BỊ TÁO BÓN, TIÊU CHẢY MÃN TÍNH

- Ở người bị táo bón, phân khô cứng, tích tụ lâu ngày, đè nén lên trực trạng gây cản trở việc tuần hoàn máu ở vùng tĩnh mạch tại đây. Việc gia tăng thể tích máu làm giãn tĩnh mạch trực tràng hậu môn, hình thành nên bệnh trĩ.
- Ngoài ra, ở người táo bón mãn tính, việc căng thẳng khi đi tiêu, phải rặn liên tục làm tăng áp lực lên vùng ổ bụng từ đó cũng gây áp lực lên vùng trực tràng hậu môn góp phần gây nên bệnh trĩ. Thậm chí, hậu quả nặng hơn của quá trình này khiến lớp niêm mạc trực tràng sa ra ngoài gây nên bệnh trĩ, thậm chí là một phần trực tràng trượt ra ngoài ống hậu môn gây nên hiện tượng sa trực tràng.
- Phân khô cứng, thể tích lớn ở bệnh nhân táo bón kéo dài khi di chuyển qua trực tràng cọ xát với niêm mạn trực tràng hậu môn có thể gây nên các vết nứt, chảy máu, tình trạng viêm nhiễm tại nơi có tổn thương.
- Ở người bị tiêu chảy mãn tính, tiêu chảy thường xuyên, việc phân và chất lỏng thường xuyên đi qua trực tràng hậu môn với tần suất cao trong ngày sẽ làm tăng áp lực lên vùng tĩnh mạch tại đây, tăng cường ứ đọng máu gây giãn tĩnh mạch hình thành bệnh trĩ. 

NGƯỜI CÓ CHẾ ĐỘ ĂN KHÔNG LÀNH MẠNH

- Chất xơ đóng một vai trò rất quan trọng đối với hệ tiêu hóa, đặc biệt là ruột già. Ăn thiếu chất xơ, cùng với việc ăn nhiều đồ cay nóng, đạm mỡ động vật, uống ít nước khiên phân khô, rắn, gây căng thẳng trong quá trình đi tiêu, làm trầm trọng thêm bệnh trĩ hiện tại hoặc gây phát sinh bệnh trĩ mới.
- Một trong những nguyên tắc hàng đầu để ngăn ngừa và điều trị bệnh trĩ là tránh táo bón. Tăng cường chất xơ trong chế độ ăn giúp cải thiện sức khỏe ruột già, tăng cường làm mềm phân, ngăn ngừa táo bón.
- Chất xơ có khả năng tự liên kết với nước. Uống ít nước khiến cơ thể thiếu nước nên buộc phải tăng cường tái hấp thu nước ở ruột già. Kết quả khiến phân trở nên khô và rắn hơn. Ngược lại, việc uống nhiều nước giúp cơ thể đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể theo đường ruột trở nên dễ dàng hơn, cùng với đó là tăng cường đào thải chất độc tự nhiên hơn.
- Bạn nên hạn chế các loại nước nhiều đường như nước tăng lực, soda, trà ngọt sẽ làm tăng nguy cơ táo bón hơn do nồng độ đường cao sẽ kéo nước ra khỏi lòng ruột.
- Tập thể dục thường xuyên giúp kích thích tăng cường nhu động ruột, đồng thời giúp quá trình thải độc tố diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc tập các môn thể thao nặng như tập tạ, thể hình nặng,.. có thể làm tăng nguy cơ gây bệnh trĩ do tăng áp lực lên ổ bụng dưới, gây phình giãn tĩnh mạch trực tràng hậu môn
- Việc lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, cafein,… cũng làm tăng nguy cơ gây bệnh trĩ do co bóp dạ dày, tăng đào thải nước qua thận, làm rắn phân, tăng nguy cơ táo bón.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ SAU SINH

- Có đến gần 40% phụ nữ có thai bị táo bón tại một thời điểm trong thai kỳ. Một số sẽ mắc trĩ ở lần đầu có thai. Nhưng nếu bạn đã mắc trĩ trước đó thì nhiều khả năng trĩ sẽ tái phát ở thời điểm có thai.
- Có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ có thai có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ như: căng thẳng khi đi đại tiện, căng thẳng và khó khăn từ việc mang thêm trọng lượng thai kỳ, sự thay đổi nội tiết tố của cơ thể…
- Ở phụ nữ có thai, khi thai nhi phát triển, tử cung sẽ lớn dần và bắt đầu áp vào xương chậu. Sự tăng trưởng này gây nên áp lực lớn lên vùng tĩnh mạch trực tràng hậu môn kết quả là vùng tĩnh mạch tại đây giãn và phình to ra, gây nên bệnh trĩ.
- Nồng độ hormon progesteron tăng dần theo sự phát triển của thai kỳ cũng góp phần vào sự phát triển của bệnh trĩ do nó làm giãn tĩnh mạch, trong đó có vùng tĩnh mạch trực tràng hậu môn. Đồng thời progesteron còn làm giảm sự co bóp dạ dày, giảm nhu động ruột, làm thưc ăn di chuyển chậm qua đường tiêu hóa, tăng nguy cơ táo bón – nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ.
- Phụ nữ có thai thường gặp tình trạng căng thẳng, stress tăng dần theo trọng lượng thai nhi cùng với việc đứng hoặc ngồi trong thời gian dài cũng làm tăng nguy cơ táo bón gây nên bệnh trĩ
- Ngoài ra việc bổ sung sắt trong thời kỳ có thai cũng góp phần gây hiện tượng táo bón

QUAN HỆ TÌNH DỤC QUA HẬU MÔN

- Hậu môn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Các niêm mạc phía trong lòng ống hậu môn thường rất mỏng. Do vậy, nếu quan hệ tình dục qua đường hậu môn thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ rách hậu môn, gây chảy máu, viêm nhiễm, làm trầm trọng thêm bệnh táo bón và bệnh trĩ hoặc sẽ gây phát sinh bệnh trĩ mới do người bệnh gặp khó khăn trong quá trình đi tiêu.
- Hậu môn được bao bọc bởi một khối cơ hình chiếc vòng, được gọi cơ thắt vòng hậu môn, có vài trò thắt khe hậu môn sau khi đi đại tiện. Khi quan hệ tình dục qua hậu môn thường xuyên, cơ thắt vòng hậu môn bị suy yếu bạn khó nhịn được cơn đau bụng khi mắc đi vệ sinh. Điều này sẽ làm trầm trọng thêm bệnh trĩ.

NGƯỜI CAO TUỔI

- Tác nhân chính gây nên bệnh trĩ ở người già là táo bón kéo dài.
- Có nhiều nguyên nhân gây nên táo bón ở người già như chế độ kiêng khem quá mức, ăn ít, không thể ăn hoặc không muốn ăn nên chất cặn bã ít, phân ít không đủ thể tích để kích thức phản xạ co bóp của đại tràng. Vài trường hợp khác do ăn nhiều thức ăn chứa chất béo, đạm, sữa, ăn ít chất xơ, rau quả.. hoặc một số khác thích ăn cay, uống bia rượu, chất ikích thích, uống ít nước….
- Sự suy giảm chức năng sinh lý cũng là nguy nhân chính gây nên táo bón kéo dài ở người già. Tuổi càng cao chức năng sinh lý càng bị giảm sút như cơ hoành, cơ vùng xương chậu yếu đi làm suy giảm nhu động ruột, cơ trơn đường tiêu hóa giảm co bóp đáng kể. Cùng với đó, các dịch tiết tiêu hóa như dịch ruột, dịch mật.. cũng giảm tiết đáng kể, tăng thời gian lưu của thức ăn trong đường tiêu hóa, tăng nguy cơ táo bón gây nên bệnh trĩ
- Việc gặp các vấn đề về xương khớp như đau khớp gối, đau lưng, xương chân yếu… khiến người cao tuổi hạn chế vận động nhiều, tăng nguy cơ táo bón
- Ngoài ra việc dùng các thuốc chống trầm cảm, làm dụng thuốc nhuận tràng như forlax và các loại thuốc, thực phẩm chức năng chứa nhiều tanin làm trầm trọng thêm bệnh táo bón ở người già.